lnwshop logo

สาระน่ารู้

ข้าวโพดไม่เต็มฝัก ข้าวโพดไม่เต็มเมล็ด ข้าวโพดฟันหลอ แก้ไง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ข้าวโพดไม่เต็มฝัก ข้าวโพดไม่เต็มเมล็ด ข้าวโพดฟันหลอ เกิดจากปัญหาการผสมเกสรติดบ้างไม่ติดบ้าง ทำให้เมล็ดข้าวโพดเจริญเติบโตแล้วมีเมล็ดไม่เต็มฝัก ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งฝนตกหนัก ชะช่อดอก จนเกสรเหลือน้อย หรือ เกิดจากอากาศร้อน อุณหภูมิที่สูงเกินไป ทำให้การสร้างฮอร์โมนพืชไม่สมบูรณ์ ในการสร้างละอองเกษตรของข้าวโพด ส่งผลให้การผสมเกส…
Tags :
ปุ๋ยน้ำ ปุ๋ยน้ำชีวภาพ ?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 เดือนที่ผ่านมา
ปุ๋ยน้ำ ปุ๋ยน้ำชีวภาพ ? ปุ๋ยน้ำหรือปุ๋ยเหลว คือ ปุ๋ยเคมีที่ได้จากการละลายแม่ปุ๋ยในน้ำให้ได้สัดส่วนเป็นปุ๋ยสูตรต่างๆ วิธีใช้คือ การนำมาเจือจางเพื่อฉีดพ่น ปุ๋ยน้ำชีวภาพ เป็นปุ๋ยน้ำอินทรีย์ ที่ได้จากการย่อยสลายเศษวัสดุเหลือใช้ ของพืชหรือสัตว์จากจุลินทรีย์ที่มีชีวิต เพื่อให้เกิดธาตุอาหารที่สำคัญคือ ธาตุอาหารหลัก( เช่น ไนโตรเจน ฟอสฟอ…
มะนาว 100 ต้น เก็บไม่หวาดไม่ไหว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 ปีที่ผ่านมา
มะนาว 100 ต้น เก็บไม่หวาดไม่ไหว คุณป้าปัดที่หันมาเป็นแฟนพันธุ์แท้ผลิตภัณฑ์ไวสตาร์ ของเรา เริ่มจากที่คุณป้าได้นำไปใช้กับการปลูกมะนาวทำให้คุณป้าติดใจเป็นอย่างมาก คุณป้าติดใจเพราะอะไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ นี้คือภาพเปรียบเทียบมะนาวที่คุณป้าปลูกกับมะนาวที่ขายตามท้องตลาดค่ะ เรียงลำดับ มะนาวตามท้องตลาด ส้ม และ มะนาวของคุณป้า ค่ะ " คุณ…
Tags :
IFOAM คือ อะไร และ สำคัญอย่างไรกับเกษตรอินทรีย์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:1 ปีที่ผ่านมา
IFOAM คือ อะไร ไอฟอม เป็นระบบที่พัฒนาขึ้นโดยสหพันธ์เกษตรอินทรีย์นานาชาติ International Federation of Organic Agriculture Movements - IFOAM) เพื่อให้บริการรับรองระบบงานแก่หน่วยตรวจรับรองเกษตรอินทรีย์ ต่างๆ ทั่วโลก โดย IOAS (International Organic Accreditation Service) เพื่อทำหน้าที่ในการให้บริการรับรองระบบงานเกษตรอินทรีย์ IFOAM ป…
Tags :
บริโภคผักและผลไม้อย่างไร ให้ห่างไกลสารพิษ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
บริโภคผักและผลไม้อย่างไรให้ห่างไกลสารพิษ การรับประทานผักและผลไม้ ก็เพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามิน แร่ธาตุต่างๆที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ในปัจจุบันการทำการเกษตรมีการใช้สารเคมีอย่างแพร่หลายโดยเฉพาะสารฆ่าแมลง ทำให้พืชผักและผลไม้ได้รับสารพิษตกค้าง ซึ่งหากได้รับในปริมาณมาก จะส่งผลต่อร่างกายภายใน 2-3 ชั่วโมง เช่น คลื่นไส้อาเจียนปวดศี…
Tags :
หญ้าเนเปียร์ ทางเลือกใหม่ของการสร้างรายได้
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
หญ้าเนเปียร์ หากท่านกำลังมองหา หนทางการสร้างรายได้ใหม่ ไม่ตกเทรน หญ้าเนเปียร์นับเป็นตัวเลือกหนึ่ง เนื่องด้วยปัจจุบันประเทศไทย กำลังให้ความสนใจอย่างมากเนื่องจาก ความสามารถใช้ประโยชน์ได้ 2ต่อทั้งการเป็นอาหารของสัตว์ และ การผลิตพลังงานโดยการแปรรูป อีกทั้งตัวหญ้าเนเปียร์เองสามารถเก็บเกี่ยวได้นานหลายปี ทำให้มีต้นทุนในการปลูกที่ต่ำมาก…
Tags :
ดิน ดี ทุกอย่างก็ดี
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
เรามักจะได้ยิน โฆษณากันบ่อยๆว่า ดิน ดี อะไรๆก็ดี ซึ่งก็ไม่ผิดจากความเป็นจริงเท่าไหร่นัก เฉกเช่นในป่าที่อุดมสมบูรณ์ นั้น ดิน เป็นองค์ประกอบที่ทำให้ป่าสวยสด งดงามนั่นเอง แต่มิใช่จากการโรยสารปรับสภาพดิน ที่เราเข้าใจกันตามโฆษณา แต่หากเกิดจาก จุลินทรีย์และสิ่งมีชิวิต ที่เอื้ออำนวย เกื้อกูล กันจนเป็นระบบนิเวศที่สมบูรณ์ ซึ่งเป็นต้นแบบข…
Tags :
กิจกรรมบริษัท
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
นอกจากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์แล้ว งานหลักของเราอีกอย่างคือการให้ความรู้กับเกษตรกร ซึ่งเป็นความตั้งใจดังเดิมตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทขึ้นมาทั้งนี้เรามีความตั้งใจว่า อยากให้เกษตรอยู่ได้และ ร่ำรวย เฉกเช่นชนชาติอื่นๆ เราจึงได้นำซึ่งวิธีการเกษตรที่ยั่งยืนมาเผยแพร่ อีกทั้งเอาต้นแบบการเกษตรที่ทันสมัย หรือเทคนิคต่างๆจากนานาประเทศมาแนะนำ มาถกปัญห…
Tags :
ปุ๋ยหมัก ปุ๋ยคอก แตกต่างกันอย่างไร แล้วปุ๋ยหมัก ปุ๋ยคอก เป็นพาหะนำเชื้อโรคจริงหรือไม่ ?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
หลังจากที่มีคนสอบถามกันมามาก เราเลยขอยกหัวข้อนี้มากล่าวในห้องสาระน่ารู้ เพื่อให้ทุกท่านที่สงสัย เข้าใจตรงกันเลยนะครับ... อันนี้ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจความแตกต่างของปุ๋ยคอก ปุ๋ยหมัก ก่อนนะครับ ปุ๋ยคอก คือ ปุ๋ยอินทรีย์ชนิดหนึ่งซึ่งได้มาจากการเลี้ยงสัตว์ โดยเกษตรกรจะเลี้ยงสัตว์ เช่น วัว หมู ม้า แพะ ไส้เดือน ค้างคาว ฯลฯ แล้วนำมูลสัตว์…
Tags :
เคล็บลับสำหรับพืชผักใบเขียว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 ปีที่ผ่านมา
เทคนิคสำหรับพืชผักสวนครัว พืชผักสวนครัว ใบเขียว ต่างๆ ล้วนเป็นอาหารหลักรองจากข้าวก็ว่าได้ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน คือกรมวิชาการเกษตร มักจะออกมาเตือนกันบ่อยๆถึงสารตกค้าง สารพิษ ที่พบในพืชผักที่เรากินกัน เนื่องด้วยพืชผักเหล่านี้เป็นที่ชื่นชอบของแมลงและโรคราต่างๆ ผู้ผลิตที่มีความกลัวว่าจะขาดทุน จึงต้องหาวิธีจัดการแก้ไข บ้าง…
Tags :
1
2
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 17 บทความ

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

สินค้ามาใหม่

1,799.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,049.00 บาท
  • สั่งซื้อ
2,349.00 บาท
2,750.00 บาท
  • สั่งซื้อ
1,199.00 บาท
1,250.00 บาท
  • สั่งซื้อ
599.00 บาท
650.00 บาท
  • สั่งซื้อ
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก